Các hãng vận tải giảm 10% sức tải trên tuyến châu Á – Nam Mỹ nhằm kềm chế giá cước xuống thấp

MAERSK, CMA CGM, Hamburg Sud, CSAV, China Shipping Container Line và Hanjin vừa ngừng tuyến đồng khai thác châu Á – Nam Mỹ SEAS 3/ASAX 3/ASAS 3/NGX 3, giảm 10% sức tải nhằm đối phó với tình hình giá cước đi xuống.

CMA CGM cho biết tuyến được tạm ngừng “để phù hợp với tình hình thị trường và điều chỉnh cung trên tuyến thương mại.” Theo Hamburg Sud điều này “phản ánh tình hình sản lượng sụt giảm từ tháng 11 đến tháng 4” và CSAV cho biết họ “phản ứng với các điều kiện thị trường.”

Việc tạm ngừng đã rút khỏi tuyến 10 tàu 6,500 TEU-8,5000 TEU, theo Lloyd’s List Intelligence.
Chỉ số hàng hóa container Shanghai (SCFI) cho thấy giá cước tại chỗ từ Shanghai đến Santos ở mức US$2,223/TEU trong tháng 1, hiện đã giảm 68% còn $710/TEU.

Các nhà phân tích tại hãng môi giới tàu Braemar Seascope cho rằng giá cước giảm là do các hãng bổ sung vào tuyến những tàu lớn hơn, hệ quả của việc ồ ạt đưa sức tải vào những tuyến thương mại lớn hơn.

Tồng sức tải hàng tuần trên tuyến vào cuối tháng 10 đã tăng 23.7% tính theo năm với 96,289 TEU.

Trong khi sức tải tăng 20% trong năm nay, nhu cầu lại yếu đi, theo hãng phân tích MDS Transmodal, vốn dự báo sản lượng từ châu Á, ngoại trừ Tiểu lục địa Ấn Độ, đi bờ đông Nam Mỹ sẽ tăng 8.4% tính theo năm trong năm 2013, đạt 1.9 triệu TEU.

Ảnh hưởng từ việc bổ sung những tàu lớn hơn càng nghiêm trọng hơn khi nền kinh tế Brazil tăng trưởng chậm hơn dự kiến.

Theo Alphaliner, các hãng tàu đã thực hiện một loạt các điều chỉnh nhằm đảm bảo duy trì tần suất và độ bao phủ cảng của tuyến SEAS 3/ASAX 3/ASAS 3/NGX 3.